2
phân loại cột
thông tin nóng
trung tâm tin tức vị trí của bạn:Quét trận đấu sớm,World Cup nữ nóng bỏng > trung tâm tin tức > Ban tổ chức Olympic Paris 2024 thông báo lộ trình rước đuốc
Ban tổ chức Olympic Paris 2024 thông báo lộ trình rước đuốc ngày phát hành:2023-09-05 10:45    Số lần nhấp:200

Ngày 23/6, các nhà tổ chức Olympic Paris 2024, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, đã thông báo lộ trình rước đuốc chính thức.

Việc thông báo lộ trình rước đuốc được vọng sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực sau khi cảnh sát bất ngờ khám xét trụ sở của ban tổ chức sự kiện thể thao này do nghi ngờ có những sai phạm. Theo thông báo, ngọn đuốc sẽ được thắp lên tại thị trấn Olympia của Hy Lạp vào ngày 16/4, sau đó sẽ được đưa lên thuyền buồm Belem đến cảng Marseille, miền Nam nước Pháp vào ngày 8/5 và đi qua 400 thị trấn, thành phố trước khi tới thủ đô Paris trong ngày 26/7,trung tâm tin tức thắp sáng lễ khai mạc Olympic Paris 2024. Trong số các thành phố ngọn đuốc đi qua có Toulon, Toulouse và Montpellier, cùng các điểm hút khách du lịch như Versailles và lâu đài nổi tiếng Chambord ở thung lũng Loire. Lộ trình rước đuốc Olympic Paris 2023.   Những người vinh dự rước đuốc sẽ do ban tổ chức và cộng đồng thể thao lựa chọn. Khoảng 1/3 là các nhà tài trợ cuộc chạy tiếp sức và các đối tác Olympic khác. 10% còn lại sẽ là cư dân các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp đón ngọn đuốc đi qua. Các nhà tổ chức Olympic Paris 2024 đã trải qua một tuần căng thẳng sau khi cảnh sát bất ngờ khám xét trụ sở Cojo của ban tổ chức và các văn phòng của cơ quan Solideo phụ trách các công trình Olympic. Sau đó, vào ngày 21/6, cảnh sát tiếp tục khám xét công ty Keneo chuyên tư vấn thể thao có trụ sở tại Paris và nhà của Giám đốc điều hành Olympic Paris 2024Etienne Thobois. Hoạt động khám xét được tiến hành trong khuôn khổ cuộc điều tra của Văn phòng trung ương về chống tham nhũng, tội phạm tài chính và thuế (OCLCIFF) của Pháp đối với các hợp đồng liên quan sự kiện thể thao này.